Sở hữu quốc tịch Canada thông qua chương trình SUV 2022

Canada, được mệnh danh là xứ sở lá phong đỏ, là quốc gia luôn nằm trong Top những đất nước đáng sống nhất thế giới bởi phong cảnh đẹp, thanh bình cùng nền kinh tế phát triển. Công dân của những quốc gia khác có thể sở hữu quốc tịch Canada nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Việc trở thành công dân Canada sẽ đem đến vô số lợi ích về mặt quyền công dân, chính sách an sinh xã hội, thậm chí nhiều quyền lợi như giáo dục, y tế. Cùng HLG tìm hiểu các yêu cầu để trở thành công dân Canada thực thụ qua bài viết dưới đây.

Sở hữu quốc tịch Canada thông qua chương trình SUV 2022

Điều kiện liên quan đến tình trạng thường trú nhân

Bất cứ ai đã nhập cư vào xứ sở lá phong đỏ cũng mong muốn sở hữu quốc tịch Canada. Tuy nhiên, để nhập tịch Canada thì người đó cần trở thành thường trú nhân trước. Thường trú nhân là cách gọi các cá nhân được cấp thường trú nhân vĩnh viễn (PR) tại Canada. Khác với công dân Canada, thường trú nhân vẫn là công dân của một quốc gia khác. 

Các quyền lợi của thường trú nhân sẽ không thua gì người có quốc tịch Canada, bao gồm các lợi ích xã hội như quyền sinh sống, bảo hiểm y tế, chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân…

Thẻ PR đều có thời hạn nhất định, vì vậy thường trú nhân cần phải gia hạn thẻ tuân theo hạn định. Để có thể duy trì thường trú nhân Canada, đương đơn cần đáp ứng được các yêu cầu nhất định về thời gian cư trú. Đó cũng là lý do rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn xin nhập quốc tịch Canada.

Sở hữu quốc tịch Canada thông qua chương trình SUV 2022

 

Điều kiện về tuổi tác

Để được nhập quốc tịch Canada, ứng viên phải đủ 18 tuổi. Nếu người xin nhập tịch là trẻ em chưa đủ 18 tuổi thì phải là có người bảo hộ bảo lãnh. Ứng viên phải là thường trú nhân tại Canada, đồng thời người bảo lãnh là người có quốc tịch Canada hoặc là người xin nhập tịch cùng với trẻ.

Điều kiện về thời gian sinh sống về thuế thu nhập

Tổng thời gian cư trú tại quốc gia này của người muốn nhập tịch Canada phải là 1095 ngày trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ nhập tịch. Tương tự, ứng viên cần khai thuế trong ít nhất là 3 năm trong 5 năm cư trú tại Canada.

Hoàn thành bài kiểm tra quốc tịch về khả năng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại xứ sở lá phong là tiếng Pháp và tiếng Anh. Để có thể trở thành công dân Canada, ứng viên phải chứng minh khả năng nghe nói của 1 trong 2 ngôn ngữ trên bằng cách hoàn thành chính xác 15/20 câu hỏi của bài kiểm tra dài 30 phút bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bài thi sẽ gồm những kiến thức về các mảng văn hóa, lịch sử, địa lý,... của Canada. Nếu ứng viên không  hoàn thành trong lần 1, có thể xin làm bài kiểm tra lần hai nếu đã đáp ứng đủ các chỉ tiêu khác. 

Sở hữu quốc tịch Canada thông qua chương trình SUV 2022

 

Trên đây là toàn bộ yêu cầu để nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Canada. Nếu Quý nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi gì về quyền lợi hoặc phương thức đầu tư định cư Canada, mời liên hệ với Harvey Law Group (HLG) - đơn vị tư vấn định cư Canada với hơn 30 năm kinh nghiệm. HLG có mạng lưới rất rộng nhờ việc đặt văn phòng luật ở nhiều nước trên thế giới, sẽ cập nhật tin tức kịp thời cũng như đưa ra phương pháp giải quyết nhanh chóng khi xảy ra thay đổi về luật pháp.

Để được hỗ trợ và tư vấn định cư Canada cũng như các vấn đề về pháp lý, Quý nhà đầu tư có thể liên hệ đến số hotline: +84 (0) 91 444 1016 hoặc qua Email vietnam@harveylawcorporation.com.

(Bài, ảnh: Dương Hùng)

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện