Hòa nhạc "Canada-Việt Nam: Hòa chung nhịp điệu"

NDO - Ngày 22/11, tại Học viện Âm nhạc quốc gia, Hà Nội, nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc đương đại nổi tiếng đến từ Canada Matt Herskowitz, lần đầu tiên, đã mang tới khán thính giả thủ đô những thanh âm độc đáo trong buổi hòa nhạc "Canada-Việt Nam: Hòa chung nhịp điệu" .

Hòa nhạc

Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc đương đại Canada Matt Herskowitz say sưa bên chiếc dương cầm tại buổi hòa nhạc. (Ảnh: Đại sứ quán Canada tại Việt Nam)

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Canada cùng các nghệ sĩ tài năng của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt nam đã biểu diễn các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Canada, Việt Nam và thế giới.

Buổi hòa nhạc này là một phần trong hoạt động giao lưu văn hóa song phương giữa hai quốc gia; đánh dấu mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Đại Sứ quán Canada, Liên hiệp các hội hữu nghị Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Đại sứ Canada tại Việt Nam, Ngài Shawn Steil, nhấn mạnh,buổi hòa nhạc "Canada-Việt Nam" là minh chứng cho mối quan hệ văn hóa nghệ thuật ngày càng được củng cố giữa hai nước và tầm quan trọng của ngoại giao nhân dân.

"Các mối quan hệ song phương giữa Canada và Việt Nam đang tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hợp tác phát triển, thương mại và giáo dục. Những hoạt động trao đổi văn hóa như sự kiện hòa nhạc lần này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa nhân dân hai nước; chính là trọng tâm trong quan hệ Canada và Việt Nam", Đại sứ Steil chia sẻ.

 

Hòa nhạc CanadaViệt Nam Hòa chung nhịp điệu
Nghệ sĩ Matt Herskowitz.

 

Bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên tới và được biểu diễn ở Hà Nội, chia sẻ và lan tỏa âm nhạc tuyệt vời của quê hương đến với những người bạn Việt Nam, nghệ sĩ Matt Herskowitz hy vọng buổi hòa nhạc sẽ góp phần là chiếc cầu nối gắn kết hai nền văn hóa, đồng thời mong muốn chuyến đi đầu tiên này sẽ khởi nguồn cho nhiều chuyến đi sắp tới trong tương lai tới đất nước Đông Dương.

Kết hợp độc đáo giữa kỹ thuật bậc nhất của một nghệ sĩ cổ điển điêu luyện với khả năng chơi nhạc Jazz và sự ngẫu hứng tự do, nghệ sĩ dương cầm, nhà soạn nhạc kiêm người dàn dựng - Matt Herskowits đã định hình một phong cách cá tính và độc đáo trong âm nhạc.

Trong thập kỷ qua, Matt đã sản xuất một loạt các bản thu âm được giới phê bình đánh giá cao. Ông đã trình diễn các tác phẩm của mình trong nhiều dự án âm nhạc, từ Công viên Trung tâm New York tới Dàn nhạc giao hưởng Köln của Đức. Ông đã cộng tác với các nghệ sĩ cổ điển, Jazz và pop hàng đầu và biểu diễn tại các lễ hội âm nhạc trên toàn cầu.

(Theo nhandan.vn)

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện