Đội tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu cùng New Zealand

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và New Zealand đã thống nhất tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển nữ Việt Nam với đội tuyển nữ New Zealand lúc 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 10/7 tại sân McLean Park, thành phố Napier.

Đội tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu cùng New Zealand

Đội tuyển nữ New Zealand tiếp đón Việt Nam trên sân nhà vào ngày 10/7 tới đây. (Ảnh: VFF)

Đây sẽ là trận đấu giao hữu cuối cùng của đội tuyển nữ New Zealand trước khi bắt đầu hành trình tại Vòng chung kết (VCK) World Cup trên sân nhà, diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Huấn luyện viên (HLV) trưởng của đội tuyển nữ New Zealand, bà Jitka Klimková coi trận đấu này là một trận đấu quan trọng nhằm đối chiếu các đối thủ trong giai đoạn xây dựng chiến dịch. Ngoài ra, đội tuyển nữ New Zealand sẽ có phần lớn đội hình chính trong vài tuần trước trận đấu.

Về phần mình, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận định, đây sẽ là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam kiểm tra lại những sự chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, thời gian giao hữu cũng là sát thời điểm thi đấu nên ban huấn luyện cần có sự tính toán để bảo toàn lực lượng, hạn chế các chấn thương. "Đó là trận đấu với một trong hai chủ nhà của giải đấu nên chúng tôi rất trân trọng trận đấu này".

Thị trưởng thành phố Napier - bà Kirsten Wise cho biết: "Napier là nơi hoàn hảo để tổ chức các loại sự kiện đẳng cấp thế giới, và các trận đấu thể thao hàng đầu là một điểm nhấn đặc biệt. Chúng tôi rất tự hào được lần đầu tiên tổ chức trận đấu của đội tuyển nữ New Zealand. Thật thú vị khi trở thành trung tâm của cơn sốt bóng đá, vì New Zealand đồng tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới: VCK World Cup nữ 2023".

Trận đấu ở Napier cùng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ là trận đấu quốc tế trên sân nhà thứ tám của đội tuyển nữ New Zealand trong 12 tháng qua.

Vé xem trận đấu giao hữu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và New Zealand được mở bán online với mức giá 15 NZD/người lớn và 5 NZD/trẻ em.

Ngày 20/7, đội tuyển nữ New Zealand sẽ bắt đầu chiến dịch VCK World Cup nữ 2023 trên sân nhà khi gặp đội tuyển nữ Na Uy trong trận khai mạc của giải đấu tại sân vận động Eden Park.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Mỹ ở trận đấu đầu tiên vào ngày 22/7.

Nguồn: nhandan.vn

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện