Canada 'đặc cách' cho ông già Noel thực hiện nhiệm vụ đêm Giáng sinh

Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra thông báo ông già Noel và cỗ xe tuần lộc được phép bay trên bầu trời Canada và chỉ cần đảm bảo đáp ứng mọi quy định trước khi "nhập cảnh."

Canada 'đặc cách' cho ông già Noel thực hiện nhiệm vụ đêm Giáng sinh

Ông già Noel. (Nguồn: AP)

Bộ Giao thông vận tải Canada ngày 23/12 cho biết đã cấp phép cho các ông già Noel thực hiện mọi hành trình trong không phận nước này để mang những món quà Giáng sinh ý nghĩa đến với mỗi gia đình, với điều kiện "phi hành đoàn" của các ông có đủ chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước ngày khởi hành.

Tuần trước, Ottawa đã khuyến cáo người dân hạn chế các chuyến du lịch nước ngoài không cần thiết nhân dịp Lễ Giáng sinh do lo ngại ảnh hưởng của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 sẽ dẫn đến tình trạng số ca nhiễm tăng vọt và gây gián đoạn hoạt động du lịch.

Thông báo mới là một hình thức "đặc cách" dành cho các ông già Noel-nhân vật không thể thiếu trong các dịp lễ Giáng sinh cả mọi quốc gia trên thế giới.

Trong chia sẻ mới nhất, Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra vui mừng thông báo tới người dân Canada, đặc biệt là các em nhỏ đang rất háo hức, rằng năm nay ông già Noel và cỗ xe tuần lộc được phép bay trên bầu trời Canada và chỉ cần đảm bảo đáp ứng mọi quy định trước khi "nhập cảnh."

[Những ông già Tuyết của Mỹ thích ứng ra sao trong thời COVID-19?]

Quan chức Canada cũng kêu gọi người dân nâng cao ý thức cá nhân, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch bao gồm tiêm vaccine, đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách ít nhất 2m khi tiếp xúc với người khác, để có mặt trong danh sách nhận quà của ông già Noel, đặc biệt khi Canada đang phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 5.

Năm nay, Canada và nhiều nước trên thế giới đón Giáng sinh 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vì sự xuất hiện của biến thể Omicron, của virus SARS-CoV-2, có khả năng lây lan nhanh hơn so với những biến thể trước.

Do số ca mắc COVID-19 gia tăng ở hầu hết các khu vực, Canada liên tục ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục trong những ngày gần đây.

Trong ngày 23/12, Canada ghi nhận 20.693 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 1.945.754 ca, trong đó có 30.131 ca tử vong.

Nhiều tỉnh thành ở Canada đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có biện pháp giới hạn số người tham gia các cuộc tụ họp cũng như sức chứa trong các cửa hàng và nhà hàng trong nỗ lực khống chế dịch bệnh./.

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện