Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam trong năm 2024

Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn vốn chỉ cấp cho Trung Quốc sang cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.

Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%

Tổng thống Vladimir Putin lưu ý trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%, cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây.

Tương lai Gaza trở thành tâm điểm khi Israel tăng cường tấn công Hamas

Israel muốn có một vùng đệm mới bên trong vùng đất này nhưng Mỹ coi đây là điều không thể, trong bối cảnh các cuộc tấn công của Israel được tăng cường ở phía Nam Gaza.

Tổng thống Joe Biden nêu lý do tái tranh cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/12 tuyên bố ông tái tranh cử Tổng thống năm 2024 một phần vì cựu Tổng thống Donald Trump cũng tái tranh cử.

Hàn Quốc rớt xuống vị trí thứ 2 thế giới về số đơn đặt hàng đóng tàu

Hàn Quốc đã rơi xuống vị trí thứ hai thế giới về số lượng đơn đặt hàng đóng tàu mới trên toàn cầu trong tháng 11/2023 và một lần nữa tụt lại phía sau Trung Quốc, dữ liệu ngành vừa công bố cho thấy.

Hàn-Trung-Nhật đồng ý khôi phục và bình thường hóa hợp tác ba bên

Ba nước đã đồng ý "khôi phục và bình thường hóa" hợp tác ba bên; đồng thời nhất trí thúc đẩy tổ chức hội nghị cấp cao giữa lãnh đạo ba nước vào thời gian sớm nhất và thuận tiện cho tất cả các bên.

Những công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ trong năm 2023

Những công việc được trả lương cao trải dài ở nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe đến tài chính, kỹ thuật. Đáng chú ý, bác sỹ chiếm 8 trong số 10 vị trí có mức lương cao nhất.

ASEAN và Pháp tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác

ASEAN và Pháp cân nhắc các cơ hội để tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm, bao gồm hòa bình và hòa giải, hợp tác an ninh, năng lượng, an ninh lương thực...

Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên "dừng ngay lập tức" kế hoạch phóng vệ tinh

Phía Hàn Quốc cảnh báo nếu Triều Tiên vẫn tiếp tục kế hoạch phóng vệ tinh do thám quân sự bất chấp cảnh báo của Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân.

Hơn 13.000 người vượt biên trái phép sang Tây Ban Nha trong vòng 1 tháng

Chỉ trong tháng qua, Frontex đã ghi nhận 13.006 người tìm cách vượt biên trái phép từ Maroc đến Canary, một phần của tuyến đường hàng hải mà những người di cư lựa chọn để rời khỏi Tây Phi.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngăn chính phủ đóng cửa

Ngày 14/11 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời do Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đề xuất, nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa.

UNRWA cảnh báo các hoạt động nhân đạo tại Gaza sẽ chấm dứt trong 48 giờ tới

UNRWA cảnh báo hoạt động nhân đạo sẽ chấm dứt khi 2 nhà thầu phụ phân phối nguồn nước chính đã ngừng hoạt động vì không còn nhiên liệu và việc này sẽ khiến 200.000 người không có nước uống.

Hàng trăm nghìn người tuần hành phản đối chủ nghĩa bài Do Thái ở châu Âu

Gần 200 người tập trung trước Lãnh sự quán Pháp trên Đại lộ Régent (Bỉ) và hơn 180.000 người ở Paris (Pháp) đã xuống đường tuần hành, để phản đối chủ nghĩa bài Do Thái ở Pháp và châu Âu.

Dải Gaza đang trở thành mồ chôn trẻ em sau các trận không kích

Cơ quan y tế Dải Gaza cho biết kể từ khi diễn ra cuộc xung đột Hamas-Israel vào 7/10 đến nay, hơn 10.222 người ở Dải Gaza đã thiệt mạng, trong đó có tới hơn 4.000 trẻ em.

Nghị sỹ Mỹ trình dự luật cấp ngân sách rà phá bom mìn tại Việt Nam

Dự luật này được đưa ra hôm 1/11, khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ trong việc hỗ trợ tài chính nhằm rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Xung đột Hamas-Israel: Israel tuyên bố hoàn tất chia cắt Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết đã hoàn tất bao vây thành phố Gaza - một "bước tiến đáng kể" trong gia tăng áp lực đối với lực lượng Hamas và đánh dấu việc hoàn tất chia cắt Dải Gaza thành hai miền Bắc-Nam.

Người Nhật ăn trứng nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Mexico

Theo thống kê của Ủy ban Trứng Quốc tế, tính đến năm 2022, một người Nhật tiêu thụ trung bình 339 quả trứng mỗi năm, đứng thứ hai thế giới sau người Mexico.

Liên minh châu Âu dự kiến gói trừng phạt mới nhằm vào Nga

Những hạn chế mới của EU sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu thiết bị hàn, sản phẩm hóa học và các công nghệ khác của Nga. Đây là những sản phẩm mà EU cho là được sử dụng cho mục đích quân sự.

Israel mở rộng chiến dịch trên bộ, kêu gọi người dân Gaza sơ tán

Quân đội Israel nêu rõ: "Trong hai tuần qua, chúng tôi đã kêu gọi người dân ở phía bắc Dải Gaza và Thành phố Gaza tạm thời di dời về phía Nam. Di dời về phía Nam là vì sự an toàn cá nhân của họ."

Đảng Nhân dân Campuchia ký kết thỏa thuận lập liên minh chính trị

Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và lãnh đạo 27 chính đảng tham gia liên minh đã lần lượt ký vào văn bản "Thỏa thuận hợp tác và liên minh giữa các đảng chính trị ở Campuchia."

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện