Mỹ và Canada thông báo gia tăng các biện pháp trừng phạt Iran

Canada thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, nhằm vào sáu cá nhân và hai doanh nghiệp. Cùng ngày, Mỹ cũng thông báo áp đặt lệnh trừng phạt với sáu nhân viên của IRIB.

Mỹ và Canada thông báo gia tăng các biện pháp trừng phạt Iran

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/11, Bộ Các vấn đề toàn cầu của Canada (GAC) thông báo nước này quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.

Đây là gói trừng phạt thứ năm mà Canada thực hiện đối với Iran trong năm nay, nhằm vào sáu cá nhân và hai doanh nghiệp. Trong số sáu cá nhân bị áp lệnh trừng phạt có trưởng nhóm cố vấn quân sự cho Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy các đơn vị máy bay không người lái (UAV) Iran.

Trong khi đó, hai doanh nghiệp chịu ảnh hưởng là các công ty sản xuất UAV gồm Shahed Aviation Industries và Qods Aviation Industries.

Cùng ngày, Mỹ cũng thông báo áp đặt lệnh trừng phạt đối với các nhân viên cấp cao của một cơ quan truyền thông nhà nước Iran.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ sáu nhân viên cấp cao của Đài phát thanh truyền hình Iran (IRIB) bị đưa vào danh sách trừng phạt, trong đó có Giám đốc IRIB Peyman Jebelli và Ahmad Noroozi, nhân viên cấp cao phụ trách mảng thông tin thế giới của IRIB./.

Hương Giang-Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện